CHỦ ĐỀ SPEAKING CHO IELTS TUYỂN CHỌN CHO QUÝ 4/2017

ảnh theo trang

Học viên xuất xắc

ĐẠT TOEFL 97 ĐIỂM SAU 09 THÁNG
IELTS 6.5 CHƯƠNG TRÌNH IELTS 10 THÁNG - CAM KẾT ĐẦU RA
IELTS 6.5- CHƯƠNG TRÌNH IELTS 10 THÁNG - CAM KẾT ĐẦU RA
IELTS 6.0 TRONG VÒNG 06 THÁNG
CHƯƠNG TRÌNH IELTS 6.0 TRONG 10 THÁNG
ĐẠT IELTS 7.0 SAU 30 GIỜ HỌC

chi tiết bài viết

 

Các chủ đề trong phần thi IELTS Speaking là một trong những vấn đề được các học viên học luyện thi IELTS tại Anh ngữ TAPL Việt Nam quan tâm hàng đầu. Trên thực tế, kỹ năng Speaking được coi như phần thi khó nhất của IELTS bởi nó yêu cầu sự nhanh nhạy, phản xạ cũng như khả năng trình bày quan điểm, ý kiến của mình.

Part 1: nói trong khoảng 4-5 phút với nhiều câu hỏi và trả lời ngắn, thường có khoảng 30-40 chủ đề nói, liên quan đến các tình huống sử dụng ngôn ngữ hàng ngày từ ăn uống, đi lại, nghỉ ngơi, giải trí, học tập, làm việc... Mỗi bài thi nói ở phần 1 thường có 2 chủ đề, chủ yếu là những chủ đề thông dụng với khoảng 6 -8 câu hỏi xoay quanh 2 loại câu hỏi chính: closed questions và open questions.

Part 2: nói trong khoảng 1-2 phút theo chủ đề được giám khảo yêu cầu. Đây là phần nói dài, và khó với các bạn chưa lưu loát.

Part 3: thảo luận, thường khoảng 4-5 câu hỏi liên quan đến chủ đề Part 2 và thuộc nhóm 4 dạng câu hỏi chính: so sánh, quan điểm, đánh giá vấn đề và tiên đoán tương lai. 

Phần thi nói thường được chấm dựa trên 4 nhóm tiêu chí chính:

(1) Fluency (Lưu loát): thể hiện khả năng nói trôi chảy, đủ tốc độ, đủ dài. 

(2) Pronunciation (ngữ âm): Âm cơ bản đúng cho âm cuối của từ và một số âm nguyên âm đặc thù.

(3) Lexical resource (từ vựng và ngữ pháp): từ vựng đa dạng trong chủ đề được hỏi, không lặp từ. Cấu trúc câu đa dạng gồm cả câu đơn, câu ghép và câu phức.

(4) Coherence (tính liên kết giữa các ý với chủ đề): khả năng liên kết ý, câu và tính phù hợp trong cách nói với chủ đề.

Do vậy, nhiều bạn, với ngôn ngữ chưa tốt, có thể cảm thấy lo lắng nếu như khi đi thi sẽ gặp phải chủ đề hoặc lĩnh vực mình không quen thuộc nhưng lại không biết nên tổng hợp, hệ thống những thứ cần phải học giữa biển kiến thức mênh mông và đa dạng của IELTS.

Nhận thấy được nhu cầu cũng như nhằm hỗ trợ các bạn có thể học tập tốt hơn trong quá trình luyện thi IELTS, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại các chủ đề trong IELTS Speaking dự kiến thi trong quý 4 năm 2017.

Các bạn tải các chủ đề và câu hỏi về, tự luyện tập theo các hướng dẫn trước đây của thầy Doan Le, và Anh ngữ TAPL Việt Nam, để thành thạo hơn và đạt điểm cao hơn trong bài thi nói nhé.

Chúc các bạn học tốt và đạt được điểm cao trong kỳ thi IELTS tháng 10, tháng 11, tháng 12 năm nay nhé!

Các bạn cũng có thể tham gia các lớp IELTS tại TAPL Việt Nam để đạt điểm tốt hơn. 

Chủ đề thi nói IELTS quý 4/2017 TẠI ĐÂY.

Chúc các bạn học tốt!