Những yếu tố cơ bản cần biết để thiết kế website chuẩn SEO

Website chuẩn seo là yếu tố then chốt trong việc tăng lượt tương tác của người dùng, góp phần nâng cao thứ hạng website của bạn. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ khái niệm website chuẩn seo là gì? Làm cách nào để thiết kế website chuẩn seo? Thiết kế website chuẩn SEO cần những yếu tố nào? Để hiểu rõ hơn những vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Muabacklink.vn nhé!

Website chuẩn seo là gì?

Website chuẩn SEO là một trang web thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm,.. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa có liên quan đến lĩnh vực hoặc địa điểm mà trang web của bạn hướng đến, ngay lập tức công cụ tìm kiếm sẽ trả về các kết quả phù hợp. Website càng chuẩn seo sẽ càng có thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm, vì đó là được Google đánh giá cao, mang lại giá trị cho người dùng.

Website chuẩn SEO phải được thiết kế theo chuẩn W3C

Muốn có một website chuẩn SEO thì các nhà làm web cần xây dựng nội dung và tối ưu hóa website, để trang web trở nên thân thiện với cả công cụ tìm kiếm và người dùng mạng. Theo đó, một website được xem là chuẩn SEO khi:

  • Website tuân theo một nội dung nhất quán, đầy đủ nội dung chính và cập nhật thường xuyên
  • Được thiết kế theo chuẩn W3C (World Wide Web Consortium – thước đo tiêu chuẩn khi thiết kế web seo), giúp trang web thân thiện với Google và được công cụ tìm kiếm này đánh giá cao hơn.
  • Hoạt động mượt mà, tốc độ truy cập nhanh và có tính bảo mật cao.

Các yếu tố tạo nên website chuẩn SEO

Tên miền và Hosting

Tên miền là địa chỉ trang web của bạn mà mọi người gõ vào thanh URL của trình duyệt để đi đến truy cập trang web của bạn. Hiểu một cách đơn giản  nhất thì tên miền chính là ngôi nhà của bạn, nếu ai đó muốn tìm đến bạn thì trước tiên phải tìm đến ngôi nhà của bạn. Do đó, tên miền chính là địa chỉ của nó.

Internet là một hệ thống máy tính khổng lồ được kết nối với nhau thông qua dây cáp. Để dễ dàng xác định được chúng mội máy tính được gán cho một địa chỉ dãy số gọi là địa chỉ IP. Địa chỉ IP là sự kết hợp giữa các số được phân tách bằng các dấu chấm. Để nhớ một dãy số dài thì là điều quá dễ dàng nhưng để con người nhớ hết tất cả các dãy số ấy là cả một vấn đề. Để giải quyết vấn đề này một cách dễ dàng thì tên miền đã xuất hiện. Tên miền giúp cho việc dễ nhớ địa chỉ trang web của bạn hơn. Khi muốn tìm kiếm một địa chỉ nào đó thì thay vì phải nhớ một dãy số thì tên miền sẽ giúp bạn dễ nhớ hơn.

Hosting là nơi lưu trữ các tệp trên website

Còn hosting là nơi lưu trữ tất cả các tệp trên trang web của bạn. Nó giống như một trang chủ của web bạn. Nếu tên miền là ngôi nhà của bạn thì máy chủ web là ngôi nhà thực tế mà địa chỉ trỏ đến.

Khi ai đó nhập tên miền của bạn vào trình duyệt thì tên miền sẽ được dịch thành địa chỉ IP của máy tính công ty lưu trữ web của bạn.

Hosting chuyên lưu trữ và phục vụ các trang web. Nó cung cấp các kế hoạch lưu trữ khác nhau cho khách hàng.

Như vậy tên miền và hosting tuy có nhiệm vụ khác nhau nhưng lại có mối quan hệ chặt chẽ với nhau: tên miền địa chỉ thì housing có nhiệm vụ lưu trữ các tập tin của trang web đó. Nếu không có tên miền thì bạn sẽ không tìm thấy trang web của bạn và không có lưu trữ web bạn sẽ không xây dựng được một trang web.

Bài viết

Tối ưu hóa URL website

URL là địa chỉ của một trang web hoặc một tệp cụ thể trên internet. Tối ưu hóa URL giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Thẻ title

Title là thẻ nhan đề của trang web, cung cấp chủ đề của trang web về vấn đề gì đó. Thẻ title được xem như là nhan đề của một bài viết. Thẻ title đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược SEO của một trang web. Do đó, việc thiếu chữ, lặp từ, không tạo sức hút sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tối ưu hóa.

Vì thế thẻ title cần phải được viết theo những quy tắc chuẩn SEO để thân thiện với công cụ tìm kiếm hơn.

Thẻ title thường chỉ nên giới hạn trong 50-60 ký tự là hợp lý.

Chứa từ khóa chính của trang: về nguyên tắc thì mỗi webpage cần tối ưu một từ khóa chính và từ khóa này nhất định phải xuất hiện trong thẻ title.

Đặt mỗi trang một tiêu đề duy nhất tránh để bị trùng với các trang khác.

Hình ảnh

Để cho hình ảnh được tối ưu và thân thiện với thanh tìm kiếm thì hãy chú ý hơn trong việc đặt nội dung cho từng ảnh. Tên hình ảnh rất quan trọng, nó sẽ giúp Google xem xét và lập chỉ mục. để tìm kiếm nội dung hình ảnh cho phù hợp thì bạn có thể tham khảo những cụm từ mà khách hàng của bạn hay sử dụng. Ngoài ra, cũng nên chọn kích thước ảnh sao cho phù hợp.

Thẻ Meta Description

 Có chức năng mô tả một cách ngắn gọn và bao quát nhất nội dung của bài viết. Thẻ nằm dưới phần title đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thu hút người đọc có tiếp tục tham khảo bài  viết của bạn hay không. Đối với Meta thì cần nên miêu tả một cách ngắn gọn và thu hút nhất để lôi kéo bạn đọc. Trong meta phải xuất hiện ít nhất một title.

Thẻ heading

Thẻ heading là tiêu đề nhỏ dùng để khái quát nội dung chính của bài viết, đảm nhiệm việc triển khai các nội dung nhỏ của bài.

Nội dung bài viết

Nội dung bài viết phải ngắn gọn nhưng xúc tích đầy đủ ý và từ khóa chính. Đặc biệt phải thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Ngày nay, một website chuẩn SEO thật sự rất cần thiết để phục vụ cho việc kinh doanh. Do đó, để thiết kế một website chuẩn SEO cần thực hiện đúng các quy trình để tránh tình trạng lỗi dẫn đến việc kinh doanh của bạn không như ý. Bài viết trên đây là tổng hợp những quy trình thiết kế một trang web chuẩn SEO, hi vọng sẽ bạn tạo được một trang website chuẩn SEO một cách dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *